0902.619.188

Lịch sử ngành mực in và những điều cần biết về mực in

Mực in ngay từ ngày đầu là một thành phần không thể thiếu trong lịch sử của ngành in ấn bởi đó chính là nguyên liệu của những con chữ trên mỗi bản in nhưng ít ai có thể biết được Lịch Sử Của Ngành Mực In và những giá trị mực in mang lại cho bản in

Mực in là một nguyên liệu của ngành in ấn đã có một lịch sử phát triển lâu đời và trải qua nhiều thế kỷ nó vẫn là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong mọi kỹ thuật in ấn.

Lịch sử phát triển ngành mực in :

  • Mực in được sản xuất lần đầu tiên khoảng năm 2500 ở Ai Cập và Trung Quốc, là loại mực in được tạo ra từ quá trình muội than được kết hợp với nhựa thông và hỗn hợp dạng paste này được tạo thành hình dạng thanh và được làm khô. Khi sử dụng chỉ việc trộn thanh mực với nước rồi dùng bình thường.
  • Còn đối với người Trung Quốc, quốc gia đầu tiên phát minh ra việc in ấn thì loại mực in của họ lại được tạo thành từ việc sử dụng một hỗn hợp màu đất cộng với muội than và những nguyên liệu thực vật để làm bột màu, lấy bột màu đó trộn với nhựa thông để tạo thành chất kết dính. Đây là cách làm mực in  được tao ra sau loại mực thanh khoảng 3000 năm.
  • Khi chiếc máy in đầu tiên được phát minh vào năm 1440 thì mực in sẽ được làm từ muội than với dầu lanh hay với varnish ( một loại nguyên liệu được sử dụng như hiện nay để tạo thành mực đen).
  • Và mực in có màu được được sản xuất và những tác nhân làm khô vào năm 1772 và được sử dụng rộng rãi ở thế kỷ 19.

Cấu tạo của mực in hiện nay:

  • Mực in ngày nay được tạo thành từ bột màu cộng với chất liên kết, dung môi và đa dạng các loại phụ gia như tác nhân làm khô, hay tác nhân keo tụ.
  • Công thức làm mực in ngày nay cũng phụ thuộc vào phương pháp dùng để in ấn và loại vật liệu mà nó in lên và kể cả cấu tạo của bản in

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *